Game Hồng Đồ Chi Hạ
ảnh animationảnh animation
Hướng Dẫn[Hướng Dẫn] Vùng Đất Mở Đầu

[Hướng Dẫn] Vùng Đất Mở Đầu

06/11

Bản đồ trò chơi chia làm 13 châu, giai đoạn đầu trò chơi, người chơi có thể chọn bắt đầu ở 1 trong 8 châu. Đầu xuôi đuôi lọt, chọn điểm bắt đầu cũng là một yếu tố quyết định thành bại trong Hồng Đồ Chi Hạ. Trong bài này, BQT Hồng Đồ Chi Hạ sẽ giới thiệu sơ lược về các châu để giúp các Chúa Công cân nhắc rõ ràng hơn.

Ích Châu: Dễ thủ khó công

Địa hình Ích Châu chủ yếu là núi, ngăn cách với Lương Châu, Kinh Châu và Giao Châu, nằm ở góc Tây Nam. Chính nhờ lợi thế này Lưu Bị mới có thể toàn thắng trận Định Quân Sơn, xây dựng cơ nghiệp nhà Thục Hán.

Nhiều danh nhân lịch sử như Nghiêm Nhan, Lưu Yên, Cam Ninh cũng đến từ nơi này. Vùng đất này không chỉ có phong cảnh đẹp, địa hình dễ thủ khó công cũng là một lợi thế cho người chơi ưa hòa bình, thích thủ nhà.

Lương Châu: Kỵ binh thiên hạ

Lương Châu xưa nay nhân tài lớp lớp, không thiếu danh tướng như Mã Siêu, Mã Đằng. Địa hình Lương Châu chủ yếu là sa mạc, cực kỳ bằng phẳng, thích hợp với kỵ binh có tính cơ động cao, Tây Lương thiết kỵ trứ danh trong lịch sử cũng sinh ra từ nơi này. Chắc chắn những người thích ra trận giáp nhẹ sẽ thích nơi này.

Tịnh Châu: Xuất chinh mạnh mẽ

Người Tịnh Châu, từ văn võ bá quan cho tới dân thường, đều tôn sùng vũ lực. Có lẽ cũng chính vì vậy mới sản sinh ra những võ tướng mạnh như Quan Vũ, Lữ Bố.

Tịnh Châu nằm giữa sơn cốc, có thể dễ dàng lợi dụng địa hình để bao vây kẻ địch. Trước đây Tào Tháo đã bình định Cao Can tại đây, tạo nên trận Tịnh Châu trứ danh. Nơi này chắc chắn sẽ được những chúa công hiếu chiến yêu thích.

U Châu: Nút giao thông quan trọng

“Thương thiên đã chết, hoàng thiên phải lập”. Vì là đầu mối quân sự quan trọng ở phía bắc, nút giao thông đường bộ then chốt, U Châu cũng bị cuốn vào loạn Khăn Vàng. Tuy cuối cùng khởi nghĩa thất bại nhưng nơi đây cũng sinh ra nhiều anh tài như Công Tôn Độ, Công Tôn Toản. Với những chúa công tài hoa, tận dụng tốt ưu thế của vùng đất này có thể mang tới lợi thế tốt nhất!

Thanh Châu: Vị trí quan trọng phía Đông

Thanh Châu nằm ở một vị trí quan trọng vùng phía Đông, địa hình chủ yếu là núi. Vùng đất này chính là quê hương của những hào kiệt như Trần Cung, Thái Sử Từ, Tôn Càn, đây cũng là nơi Tào Tháo đại thắng Đào Khiêm. Đối với chúa công ưa hoạt động, địa hình của Thanh Châu rất thích hợp để bao vây địch.

Từ Châu: Năm châu đường lớn

Từ Châu nổi danh là “Đường lớn nối liền năm châu”. Vùng đất này tiếp giáp Thanh Châu, Dương Châu, nhiều sông chảy ngang, Tào Tháo cũng dời đô về đây. Trước trận Quan Độ, Tào Tháo tự mình xuất chinh đánh tan Lưu Bị, tránh hai bên chạm mặt trong trận Quan Độ. Giao thông tiện lợi, tài nguyên dồi dào, chúa công chiếm được nơi này sẽ chiếm được thế thượng phong!

Dương Châu: Đất đai trù phú

Là một thành phố lịch sử nổi tiếng, Dương Châu được bao bọc bởi sông núi, là nơi tốt nhất để phát triển. Trong thời kỳ Tam Quốc, nguồn tài nguyên phong phú và nền văn hóa độc đáo của vùng đất này đã tạo ra những anh hùng như Tôn Sách, Tôn Quan, rất thích hợp với những chúa công dũng mãnh.

Giao Châu: Đất đai bằng phẳng

Địa hình Giao Châu là đồng bằng, không nhiều dốc núi quanh co, thích hợp với kỵ binh. Vào thời Tam Quốc, Giao Châu vốn do Long Biên Hầu Sĩ. Sau trận Xích Bích, vì Kinh Châu đổi chủ, Thục Ngô khởi xướng tranh đoạt Giao Châu. Nơi này thích hợp chúa công đánh chính diện.

Tổng kết, châu quận nào cũng có lợi thế riêng, các chúa công hãy dựa vào sở trường và nhu cầu của bản thân để lựa chọn vùng đất khởi đầu thích hợp.

BQT Hồng Đồ Chi Hạ,

Trân Trọng!

Tin khác

GiftcodeMua thẻNạp thẻHỗ Trợ