Game Hồng Đồ Chi Hạ
ảnh animationảnh animation
Hướng Dẫn[Hướng Dẫn] Nuôi Ngựa

[Hướng Dẫn] Nuôi Ngựa

18/11

Khi 2 quân đoàn đối đầu thì chỉ cần một sự chênh lệch nhỏ nhất cũng có thể quyết định thắng bại của cuộc chiến, muốn trăm trận trăm thắng thì không thể coi nhẹ khả năng tăng sức mạnh cho tướng của ngựa! Hôm nay BQT Hồng Đồ Chi Hạ sẽ phân tích toàn diện cho các chúa công về hệ thống nuôi ngựa, bất kỳ chúa công nào dựa theo hệ thống nuôi ngựa dưới đây cũng có thể nuôi được ngựa tốt trong thời Tam Quốc, ví như Ngựa Xích Thố, Đích Lư,... Hãy cùng tham khảo nào~

I. HỆ THỐNG NUÔI NGỰA

Ngựa trong “Hồng Đồ Chi Hạ”có thể giúp tăng sức mạnh tướng, sau khi trang bị ngựa cho tướng thì có thể trực tiếp cung cấp cho tướng các loại tăng thuộc tính cơ bản. Thông qua nuôi ngựa nhận được ngựa cấp cao và còn có xác suất nhận được các loại buff kỹ năng, mặc dù nuôi ngựa cấp cao sẽ mất nhiều thời gian nhưng lại nhận được lợi ích lâu dài về sau, sau một thời gian sẽ ngày càng nhận được nhiều ngựa tốt. Về uu nhược điểm của ngựa thì ngoài việc xác suất ra chủng loại, sẽ đa phần sẽ phụ thuộc vào sự nuôi dưỡng bền bỉ của Chúa Công.

Sau Danh Vọng Lv18, Chúa Công có thể mở khóa hệ thống nuôi ngựa, sau khi mở hệ thống nuôi ngựa sẽ được tặng 1 Bạch Mã. Ngựa trong game được chia thành Ngựa Đực và Ngựa Cái, ngựa phải khác giới mới có thể phối giống, thông qua phối giống có thể nhận được ngựa cao hơn 1 cấp, nuôi ngựa thì sẽ tốn Lúa, Xu và Thời Gian.

Ngoài việc nhận được ngựa thông qua phối giống, thi thoảng Chúa Công cũng sẽ gặp du thương bán ngựa, hoặc thông qua nhiệm vụ Việc Công, sự kiện mùa giải cũng có xác suất nhận được ngựa, mà thuộc tính và cấp độ có thể còn cao hơn Bạch Mã một chút.

Trong Nội Chính - Kho - Ngựa có thể xem toàn bộ số ngựa mà mình có, ấn vào có thể thấy ngựa tăng buff bao nhiêu

II. PHƯƠNG PHÁP PHỐI GIỐNG

Phối giống ngựa thường: Chúa Công tự dùng ngựa đực và cái để tiến hành phối giống, mỗi lần sinh ra 1 ngựa. 

Đồng minh phối giống: Chúa Công và đồng minh mỗi người chuẩn bị 1 ngựa (chỉ cần đủ 1 đực 1 cái là được) để tiến hành phối giống. Phương pháp này khi đồng minh có ngựa đời cao thì có thể nâng cao chất lượng ngựa sinh ra, cũng có thể giảm số lượng ngựa trong CD, vì vậy nhiệt liệt đề cử tìm ngựa đồng minh phối giống.

Trong giao diện phối giống, chọn ngựa sau đó ấn phối giống ngựa sẽ có thể bắt đầu, số lượng thuộc tính và cấp độ của ngựa sẽ được dự đoán ở dưới, nhớ rằng quá trình phối giống của ngựa không thể dừng lại hoặc đảo ngược, việc ngựa có được tướng trang bị hay không cũng không ảnh hưởng đến quá trình nuôi ngựa. Phối giống đời đầu tiên kéo dài trong 2 giờ (thời gian phối giống ngựa đời cao hơn sẽ lâu hơn), sau khi hoàn thành sẽ sinh ra một con ngựa mới, hai con ngựa tham gia phối giống sẽ không biến mất mà bước vào thời gian CD, trong một khoảng thời gian sẽ không thể tiếp tục dùng chúng để phối giống.

III. TUYỆT KỸ

Tuyệt Kỹ là hiệu quả riêng biệt của ngựa cao cấp. Sau khi tướng trang bị ngựa có Tuyệt Kỹ thì sẽ sử dụng hiệu quả này một cách bị động.  

Những Tuyệt Kỹ có được nhờ nuôi ngựa:

- Cầm Vương: tăng 5% ST lên đối phương 

- Cấp Tốc: Tự tăng 15 điểm Tốc Công 20 giây trước trận đấu

- Nại Lực: Tự tăng 15 điểm Tốc Công 20 giây sau khi bắt đầu trận đấu

- Kiện Hành: 25% cơ hội miễn dịch Trói Buộc trong trận chiến

- Hộ Chủ: Tăng 2.5% Né trong chiến đấu

- Trọng Đạp: khi kích hoạt Bạo Kích hoặc Thần Toán, ST tăng 5%

- Linh Động: giảm 15 điểm Thủ, tăng 15 điểm Tốc Công

- Truy Kích: tăng 5% ST lên Cung Binh

IV. CẤP ĐỘ NGỰA VÀ HÀM NGHĨA 

Cấp độ ngựa

Số lượng thuộc tính

Tuyệt Kỹ

 

Phương pháp phối giống

Trắng1

Không

Trắng + Trắng, Trắng + Lục
Lục2KhôngLục + Lục, Lục + Trắng
Lam3KhôngLục + Lục, Lam + Lam, Trắng + Lam
Tím3Lục + Lam, Lam + Lam
Cam3

Lục + Lam, Lam + Lam

Xác suất sinh sản trong quá trình phối giống được xác định bởi chủng ngựa, cao nhất là ba và thấp nhất là một. Ví dụ: nếu thuộc tính là AB + C thì xác suất 1 thuộc tính của thế hệ sau là 67%, xác suất của 2 thuộc tính là 33%, nhưng nếu sử dụng ABC + XXX thì thế hệ sau chắc chắn là ngựa 3 thuộc tính, số lượng các thuộc tính khác nhau của ngựa sẽ quyết định số lượng thuộc tính ở đời sau (nhiều nhất là 3).

1, Cấp độ ngựa càng cao, thời gian tiêu tốn để phối giống và thời gian CD cũng lâu hơn. Vì vậy không nên mù quáng tăng số cấp độ, cấp độ thấp nhiều thuộc tính mới là mấu chốt của việc nuôi ngựa.

2, Chúa Công cố gắng không sử dụng các thuộc tính ít liên quan để lai tạo ngựa cấp đọ Lam ba thuộc tính, vì như vậy thì ngay cả khi cuối cùng bạn nhận được Tuyệt Kỹ trong bước phối giống tiếp theo thì cũng có khuyết điểm, khi đó sang giai đoạn sau thì tẩy thuộc tính là một việc vô cùng mất thời gian.

3, Phương pháp nuôi ngựa cấp độ cao tốt nhất là từ từ tuần tự, chọn thuộc tính mà tướng cần rồi từng bước tăng lên, sau đó hình thành ngựa 3 thuộc tính một cách hợp lý. Cuối cùng, tận dụng 3 thuộc tính chất lượng cao của ngựa tiến hành phối giống và có được ngựa cấp cao với những thuộc tính thích hợp cùng cả Tuyệt Kỹ.

4, Trong giai đoạn đầu có được những con ngựa hai thuộc tính là rất quan trọng trong quá trình nuôi ngựa. Lúc đầu, Chúa Công chỉ có một con ngựa phẩm chất Bạch Mã, con ngựa còn lại do liên minh cung cấp. Vì Bạch Mã chỉ có một thuộc tính nên sự kết hợp của cả hai có 33% cơ hội nhận được một con ngựa hai thuộc tính, nhưng hãy nhớ rằng thuộc tính của hai con ngựa phải không giống nhau, nếu không sinh ra một con ngựa 1 thuộc tính. Giai đoạn sau là quá trình lai tạp ra ba thuộc tính (Chúa Công có thể kiểm soát thuộc tính được sinh ra bằng cách chọn ngựa phù hợp).

V. CÔNG THỨC SINH RA THUỘC TÍNH

Khi phối giống ngựa, hãy lưu ý rằng ngựa con sẽ không tạo ra thuộc tính mới, thuộc tính của ngựa được tạo ra hoàn toàn phụ thuộc vào thuộc tính của bố mẹ, vì vậy, cố gắng không lai với ngựa có thuộc tính ít liên quan như Võ Lực với Chính Trị, tuy nhiên có thể cho các đời thấp hơn lai giống để có được Lục Mã mà họ cần. Dưới đây sẽ giải thích công thức sinh ra thuộc tính bằng một công thức đơn giản.

Điều đầu tiên cần biết là ngựa sẽ không có hai thuộc tính giống nhau mà mỗi loại chỉ có một thuộc tính duy nhất, vì vậy khi phối giống, hãy chú ý đến số lần lặp lại thuộc tính. Nếu bạn sử dụng A + A, bạn sẽ chỉ nhận được A, và A + AB thì nhiều nhất cũng chỉ thu được AB, bởi vì giá trị thuộc tính là ngẫu nhiên, phương pháp này chỉ thích hợp cho việc phối giống giai đoạn đầu một số lượng lớn ngựa 2 thuộc tính đời thấp để có thể giảm thời gian phối giống một cách hiệu quả.

Ví dụ khi ta chỉ có 1 ngựa Võ Lực  (A), muốn có 1 ngựa Võ Lực (A), Thủ (B), Tốc Độ (C), vậy cần qua ít nhất 2 lần phối giống.
Đầu tiên chọn ngựa A và ngựa B tiến hành phối giống thì có thể nhận giống ngựa đời sau AB có chứa hai thuộc tính này, sau đó thu được ngựa AC hoặc ngựa BC theo cách tương tự, tiếp đến lai tạo ngựa AB và ngựa AC/BC, sẽ có khả năng sinh ra ngựa 3 thuộc tính ABC. Tất nhiên, nếu bạn không may mắn thì có thể vẫn sẽ ra ngựa AB/AC/BC, nhưng điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ có càng nhiều ngựa đời thấp để nhân giống, điều này cũng giúp giảm thời gian phối giống một cách hiệu quả.
Dùng công thức biểu thị ta có: A+B=A/B/AB,B+C=B/C/BC,AB+BC=AB/AC/BC/ABCTrên đây là phương pháp tăng thuộc tính, còn có một phương pháp khác là phương pháp có thể tiến hành thay thế thuộc tính. Bằng cách lai tạo ngựa đa thuộc tính (AB/ABC) và ngựa đơn thuộc tính (D), số lượng thuộc tính tối đa thu được sẽ không thay đổi, nhưng các thuộc tính sẽ thay đổi.
Nói đơn giản là: AB+D=AB/AD/BD,ABC+D=ABC/ABD/ACD/BCD

Bằng cách này, các thuộc tính không mong muốn trong ngựa đa thuộc tính có thể được thay thế bằng các thuộc tính cần thiết nhưng hiệu quả tương đối thấp. Cách tốt nhất là lai tạo thông qua hai loại nhiều thuộc tính (một cấp độ cao + một thấp), như vậy xác suất nhận được thuộc tính cấp độ thấp sẽ thấp hơn nhiều.

Cuối cùng, có một điểm rất dễ bị bỏ qua, đó là xác suất đầu ra trong quá trình lai tạo chỉ đề cập đến xác suất ngựa đa thuộc tính của đời sau. Trong xác suất này, chúng ta cũng cần quan tâm đến các thuộc tính được tạo ra bởi hai con ngựa bao gồm những gì. Vì vậy, hãy cố gắng lai tạo với một con ngựa giống được tối ưu hóa nhất, nếu không thì làm mất đi một thuộc tính sẽ rất lãng phí thời gian, mà con ngựa đó cũng không còn thích hợp làm ngựa giống nữa.

Bên trên là toàn bộ những thứ liên quan đến hệ thống nuôi ngựa rồi đó~ Các vị Chúa Công còn đang do dự gì nữa? Nhanh nhanh rủ bạn bè đến với “Hồng Đồ Chi Hạ” nào, tin rằng với sự thông minh tài trí của các Chúa Công thì nhất định có thể nuôi được những con ngựa chất lượng và sẽ thuận lợi chiến thắng trong mọi trận chiến!

BQT Hồng Đồ Chi Hạ,

Trân Trọng!

Tin khác

GiftcodeMua thẻNạp thẻHỗ Trợ