Game Hồng Đồ Chi Hạ
ảnh animationảnh animation
Hướng Dẫn[Hướng Dẫn] Khai Thác Tài Nguyên

[Hướng Dẫn] Khai Thác Tài Nguyên

06/12

Trong Hồng Đồ Chi Hạ, ai ai cũng đều cần phải cân bằng và bổ sung tài nguyên, việc có đủ tài nguyên vô cùng quan trọng trong chiến đấu về lâu về dài. Nội dung kì này sẽ giới thiệu cho các Chúa Công cách để nhận tài nguyên trong game nhé!

I. Chiếm lãnh địa

Lãnh địa tài nguyên là cách sản sinh tài nguyên ổn định và thông dụng nhất. Trong phạm vi thành của Chúa công, sẽ chia thành các lãnh địa cấp , loại khác nhau từ thấp đến cao: ruộng lúa, rừng gỗ, mỏ sắt, mỏ đá,...

Các Chúa Công có thể đánh bại Thủ Quân tại lãnh địa tài nguyên để tăng số lượng tài nguyên mong muốn nhận được. Khu tài nguyên mỗi cấp khác nhau sẽ có Thủ Quân độ mạnh khác nhau và sản lượng tài nguyên cũng sẽ thay đổi tương ứng.

Chúa Công có thể nhấn vào Khu tài nguyên để xem thông tin sản lượng chi tiết. Đặc biệt là Xưởng Đúc Xu có giới hạn thời gian, sau khi chiếm lĩnh trong thời gian nhất định nhận được toàn bộ tài nguyên sẽ tự động biến mất.

Khu tài nguyên Lv1 là Bình Địa sẽ cung cấp lúa, gỗ, sắt, và đá sản lượng mỗi loại 50 mỗi giờ. Từ Lv2 trở lên tài nguyên bắt đầu phân loại, chỉ sản sinh tài nguyên tương ứng, nhưng sản lượng tài nguyên cùng cấp sẽ thay đổi theo Lv.

Sản lượng tài nguyên mỗi cấp như sau:

Ngoại trừ tài nguyên lãnh địa, trên map Bản Đồ Lớn còn xuất hiện địch hoặc kiến trúc đặc biệt theo tiến trình mùa giải cho chúng ta thảo phạt (như Mạc Kim Hiệu Úy trong hình), tiêu hao Lệnh Hành Quân tiêu diệt hoặc chiếm lĩnh sẽ nhận được 1 lần thưởng.

II. Xây thành

Xây thành là một trong những cách để tăng sản lượng vật tư và sức chứa tài nguyên. Trong hệ thống xây thành, các Chúa Công có thể tăng cấp Canh Tác, Đốn Gỗ, Khai Thác Đá và Luyện Sắt để tăng sản lượng lúa, gỗ, đá và sắt.

Vì game giai đoạn đầu sản lượng đá ít, hãy ưu tiên khai thác đá trước;lúa chỉ dùng khi tuyển quân, không quá cần thiết, cho nên lúc này không cần tập trung tăng cấp Canh Tác, chỉ cần đủ dùng là được. Đồng thời, các Chúa Công đừng quên tăng cấp Quốc Khố để tăng sức chứa tài nguyên tránh việc bỏ phí tài nguyên thừa ra.

Trong kiến trúc Quân Sự, các Chúa Công có thể ưu tiên tăng cấp Thái Úy Phủ và Bì Tướng Phủ, tăng số lượng Quân Đoàn và số Phó Tướng thứ 2 Quân Đoàn, chuẩn bị trước để chiếm tài lãnh địa cấp cao hơn và thu thập tài nguyên.

Hãy chú ý, để mở khóa Thái Úy Phủ và Bì Tướng Phủ cần phải tăng cấp Phủ Chúa Công trước, nhưng thời gian để tăng cấp Phủ Chúa Công khá dài, Chúa Công hãy ưu tiên tăng cấp khi đủ tài nguyên.

III. Khai thác

Với những Khu Tài Nguyên cơ bản đã chiếm, có thể tiếp tục khai thác thêm và tăng hiệu suất nhận tài nguyên. Tiêu hao Lệnh Hành Quân có thể cử 1 đội Quân đoàn khai thác Khu tài nguyên chỉ định trong 15 phút có thể nhận được lượng lớn tài nguyên đó. Điểm tài nguyên khác cấp trong cùng một khoảng thời gian sẽ nhận được số lượng tài nguyên khác nhau, cấp càng cao khai thác được càng nhiều. Các Chúa Công nên chọn điểm tài nguyên cấp cao để khai thác, để nhận được thu lợi cao nhất với số lượt hành quân giới hạn.

Vì khai thác không yêu cầu lực chiến Quân Đoàn, mà tiêu hao thể lực tướng nên khuyên mọi người dùng 1 quân đoàn gồm các tướng cấp thấp đi khai thác để tiết kiệm thể lực và binh lực của tướng chính.

IV. Nông Chiến

Bên cạnh khai thác, còn một cách khác để tăng thu lợi tài nguyên lâu dài, đó là nông chiến để tăng cấp điểm tài nguyên lên Kiến trúc tài nguyên. Chỉ có lãnh địa tài nguyên từ Lv3 trở lên mới được nông chiến để tăng cấp thành Kiến trúc tài nguyên và có giới hạn về số lượng.

Điểm tài nguyên khác nhau có thể xây Nông Trường, Khu Thu Đá, Khu Đào Quặng và Khu Đốn Gỗ. Sau khi tăng cấp, cấp sản lượng của Lãnh địa Tài Nguyên sẽ tự cộng thêm 1.

Ví dụ: Nông chiến tăng cấp Khu tài nguyên Lv3 thành Kiến trúc tài nguyên Lv4, sản lượng sẽ bằng với Lãnh địa tài nguyên Lv4.

Sau khi lãnh địa tài nguyên trở thành Kiến trúc tài nguyên, vẫn có thể nông chiến để tiếp tục tăng cấp hoặc khai thác.

V. Chợ

Chúng ta có thể tìm Chợ trong Nội Chính. Qua tỷ lệ đổi các tài nguyên khác nhau trong giao dịch, tổng hợp và bổ sung tài nguyên để đạt hiệu quả tốt nhất, trong đó có thể xây Chợ và bổ nhiệm Quan Mậu để tăng BUFF tỷ lệ giao dịch.

Tóm lại, cách nhận tài nguyên ổn định nhất là cố gắng chiếm được lãnh địa tài nguyên, xây thành, khai thác, nông chiến và chợ đều là cách tạm thời. Không biết các Chúa công đã hiểu hết chưa? Mọi người thường dùng cách nào để tăng nhận tài nguyên, hãy cùng nhau chia sẻ nhé!

BQT Hồng Đồ Chi Hạ,

Trân Trọng!

Tin khác

GiftcodeMua thẻNạp thẻHỗ Trợ