Game Hồng Đồ Chi Hạ
ảnh animationảnh animation
Đặc SắcKỹ Năng Tướng Mới (Update 16/2) [Phần 1]

Kỹ Năng Tướng Mới (Update 16/2) [Phần 1]

24/02

Trong phiên bản update ngày 16/02 vừa rồi đã có thêm nhiều vị tướng mới xuất hiện thu hút sự chú ý của nhiều chúa công. Đặc biệt, những bộ kỹ năng mới là điều đáng quan tâm nhất vì nó sẽ đem lại sự thay đổi cho nhiều chiến thuật đội hình. Hãy cùng nhau tìm hiểu những kỹ năng đó nào:

SP Chu Du

Kỹ năng chính: Châu Cơ Bất Phòng

Hiệu quả Giảm ST cung cấp bởi kỹ năng này vô cùng ổn định nhưng số lượng cơ bản mang lại lại không cao, chỉ có tướng nằm ở trạng thái Thuẫn Trận mới có thể tăng hiệu quả Giảm ST lên 40%. Mặc dù kỹ năng chính có tỉ lệ xuất chiêu 100% nhưng kỹ năng mà bản thân Chu Du mang lại có xác suất thêm Thuẫn Trận 1 lần khi mới bắt đầu trận, có thể giúp khả năng chống chịu sát thương của đội tăng lên một cách ổn định hữu hiệu.

Kỹ năng tự mang: Thao Quang Trục Tẩu

Kỹ năng này có thể coi là kỹ năng tướng mạnh nhất trong loại kỹ năng bảo vệ, Tịnh Hóa + Thuẫn Trận tất cả đồng minh mà thời gian CD chỉ có 10s, nếu kết hợp với kỹ năng chính sẽ có cơ hội kích hoạt 3 hiệu quả bảo vệ Giảm ST + Tịnh Hóa + Thuẫn Trận vào mỗi chu kỳ, cho dù Tướng Chu Du làm tướng phụ thì vẫn có thể tăng mạnh khả năng chịu đòn của đội đối với các hiệu quả xấu và hiệu quả khống chế, đặc biệt là với đội dựa vào hiệu quả tiêu cực để đánh Đối Chiến Hoàng Thiên thì SP Chu Du càng thêm mạnh!

Kỹ năng đổi: Trí Tri Lực Hành

Kỹ năng này thuộc loại bị động, mặc dù tỷ lệ ST thấp nhưng trong một số đội loại chủ động nào đó thì hiệu quả công có thể phát huy lại càng xuất sắc. Giống như Tư Mã Ý hoặc Gia Cát Lượng, nếu mang theo kỹ năng với CD là 10s thì với vị trí Tướng Chính cứ 10s sẽ gây ra 2 lần ST, cho dù kỹ năng khác của tướng có xuất chiêu thất bại thì vẫn có thể đảm bảo được lượng ST cơ bản xuất ra. Tương đương với việc trực tiếp tăng giới hạn công của tướng.

Đánh giá tổng thể:

SP Chu Du thuộc dạng hỗ trợ loại bảo vệ, tướng này sở hữu Tịnh Hóa, Giảm ST, Thuẫn Trận vô cùng xuất sắc; cho dù chỉ là tướng phó cũng có thể tăng cường Tịnh Hóa cho đội. So với kỹ năng Tịnh Hóa khác thì Chu Du tăng cường lên toàn bộ đồng minh, CD ngắn hơn và hiệu quả thêm được nhiều hơn. Về sau ắt là tướng trọng tâm trong đội.

Vương Nguyên Cơ

Kỹ năng chính: Cần Kiệm Ức Hoa

Tương tự hiệu quả kỹ năng chính của Pháp Chính, mặc dù thiếu Sát Thương nhưng hiệu quả đỡ càng thêm ổn định. Kết hợp với tướng Gia Cát Lượng, Pháp Chính sẽ đem lại hiệu quả tốt mà vị trí tướng chính cũng có thể điều chỉnh.

Kỹ năng kèm theo: Đức Độ

Kỹ năng này mang lại nhiều lợi ích, 20s đầu khi vào trận có thể cung cấp tối đa 40% Thần Toán, bất kể là mục tiêu tăng cường Thần Toán hay là tăng cường đỡ, kỹ năng đều có thể nhắm rất chuẩn xác, kết hợp với một số kỹ năng cung cấp Thần Toán (như Sĩ Biệt Tam Nhật) có thể tăng tỷ lệ kích hoạt và tăng cường đỡ. Sau khi kết hợp với tướng Gia Cát Lượng và các tướng khác có thể tối ưu đáng kể giới hạn công và độ tuần hoàn của hệ đỡ.

Kỹ năng đổi: Thục Thận Kỳ Nhân

Mặc dù đội hình công của tất cả cung binh nhìn có vẻ công rất mạnh nhưng do chịu hạn chế thuộc tính của chính bản thân tướng và sự khắc chế của binh chủng nên trước đó hầu như ít có cơ hội ra trận. Tuy nhiên kỹ năng này có thể giúp đội cung binh sở hữu hiệu quả tuần hoàn trị liệu đầy đủ ngay cả khi không sử dụng các kỹ năng duy trì, dạng 3 cung trong đội hình có thể sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian tới.

Đánh giá tổng thể:

Vị trí cá nhân của Vương Nguyên Cơ rất rõ ràng, sự gia nhập của tướng này giúp tối hưu rõ rệt cho tướng hệ đỡ, bất kể là phương thức nhận thêm đỡ hay là tăng tỷ lệ gây công được kích hoạt từ Thần Toán đều có thể tăng lực chiến cho toàn đội.

SP Nhan Lương

Kỹ năng chính: Đồng Thù

Mặc dù kỹ năng này không phải dạng tăng cường Chuẩn Xác cho toàn trận nhưng do thiết lập ưu tiên xuất chiêu của kỹ năng chính đã khiến nó có thể đảm bảo hiệu suất công của SP Nhan Lương. Tuy nhiên nếu xem xét đến lợi ích cuối cùng thu được thì khi SP Nhan Lương không phải tướng công chính của đội thì người chơi nên để tướng có khả năng mang lại lợi ích cao hơn SP Nhan Lương thay thế vào vị trí tướng chính.

Kỹ năng kèm theo: Nhất Phu Chi Dũng

Kỹ năng này thuộc dạng kỹ năng bị động, do đó nếu trong chiến đấu mà không bị ảnh hưởng bởi kỹ năng khác thì Nhan Lương có thể nhận 40% Tăng ST vĩnh viễn, công mạnh 2 lần ở giây 20 và giây 40. Cũng có thể tăng lợi ích nhận được qua việc vận dụng kỹ năng khác như kết hợp Bát Môn Kim Tỏa, Ôn Tửu Trảm Tướng vv..., khi kết hợp có tỷ lệ tăng sát thương cực lớn khi công toàn lực (gây sát thương toàn bộ địch ở giây 40 sẽ loại bỏ hiệu quả Giảm ST của hầu hết các kỹ năng, giúp ST thực tế càng thêm ổn định).

Kỹ năng đổi: Đồng Tâm Lục Lực

Cơ chế của kỹ năng này phức tạp hơn, đầu tiên là chỉ định người dùng và đồng minh ngẫu nhiên khi kích hoạt, mỗi người sẽ gây ST lên 1 kẻ địch ngẫu nhiên, nếu công cùng 1 mục tiêu sẽ thêm hiệu quả Kiệt Sức cho kẻ địch. Do việc lựa chọn mục tiêu sẽ dựa vào trạng thái khống chế để chọn nên các kỹ năng khống chế thường được sử dụng hiện tại chủ yếu là khống chế 2 người (như Họa Địa Vi Lao, Thành Trống). Nói tóm lại, người chơi có thể ghép kỹ năng khống chế chỉ định để khi xuất chiêu Đồng Tâm Lục Lực sẽ gây lực công bằng 330% sát thương cá nhân, và công nhóm với ST bằng 165%

Đánh giá tổng thể:

SP Nhan Lương chú trọng vào việc trấn áp hơn SP Văn Sửu, chỉ khi dùng vũ lực trấn áp thì SP Nhan Lương mới được gọi là tướng 5 sao, do đó vị tướng này có yêu cầu rất cao đối với kỹ năng dạng tiêu biến thuộc tính như Rút Đao Trảm Đoạn, đồng thời cũng rất dễ bị khống chế bởi loại kỹ năng này. Vì vậy, PVP ở giai đoạn tới sẽ càng thêm đặc sắc, trọng tâm ghép tướng sẽ hướng tới việc tăng thuộc tính nhờ có sự xuất hiện của SP Nhan Lương và SP Văn Sửu.

SP Văn Sửu

Kỹ năng chính: Xước Lệ Phấn Phát

100 điểm võ lực có thể gia tăng đáng kể giới hạn công của SP Văn Sửu, đặc biệt là khi cấp độ thấp trong giai đoạn đầu hoàn toàn có thể đảm bảo sức mạnh để trấn áp tướng địch, cộng thêm việc hiệu quả của kỹ năng kèm theo cần dùng võ lực trấn áp địch mới có hiệu lực thì việc dùng SP Văn Sửu vào đảm nhận vị trí tướng chính là phù hợp nhất.

Kỹ năng kèm theo: Đoản Binh Tương Tiếp

Kỹ năng này sở hữu thêm 2 hiệu quả, 1 cái là hiệu quả “Phá Đảm” hoàn toàn mới, địch ở trạng thái này khi bị khống chế sẽ kéo dài 10s, sau khi hiệu quả này có hiệu lực chắc chắn sẽ kích hoạt, chỉ cần đảm bảo võ lực của Văn Sửu cao hơn địch thì sẽ có thể tăng hiệu quả khống chế cho phe ta một cách ổn định.

Kỹ năng đổi: Phá Trận

Tỷ lệ ST của kỹ năng này có thể đạt 110%, thấp hơn so với các kỹ năng tướng AOE khác, nhưng lại có hiệu quả Cổ Vũ riêng, tỷ lệ Cổ vũ à 50%

Đánh giá tổng thể:

Xét về hiệu quả kỹ năng của SP Văn Sửu, SP Văn Sửu phù hợp với vị trí tướng chính và đề cao khả năng khống chế, áp chế võ lực, hiện tại chỉ có một lượng tướng nhỏ trong đội Linh Đế có thể vượt qua SP Văn Sửu. Trong đấu trường PVP tương lai có khả năng xuất hiện của SP Văn Sửu mà các đội cận chiến sẽ chú trọng hơn đến việc sử dụng các kỹ năng Tịnh Hóa để ngăn chặn các hiệu ứng khống chế lâu dài, và một số tướng có khả năng miễn nhiễm một phần khống chế cũng sẽ có nhiều sân chơi hơn.

Bài viết hôm nay đã đề cập tới 4 vị tướng mới rồi, mong những thông tin trên sẽ giúp ích cho các chúa công. Hẹn gặp lại tiếp ở phần tiếp theo nhé ạ!

BQT Hồng Đồ Chi Hạ,

Trân Trọng!

Tin khác

GiftcodeMua thẻNạp thẻHỗ Trợ