Game Hồng Đồ Chi Hạ
ảnh animationảnh animation
Đặc SắcGiới Thiệu Kịch Bản 《Quần Hùng Thảo Đổng》

Giới Thiệu Kịch Bản 《Quần Hùng Thảo Đổng》

13/05

Quá trình“Quần Hùng Thảo Đổng” trong Tam Quốc có thể coi là trăm ngàn gian khó. Mặc dù liên minh chống Đổng đông đảo và hùng mạnh nhưng quân của Đổng Trác cũng hùng mạnh, giàu có không kém. Anh hùng chư hầu dù tài giỏi nhưng không thể địch lại quân Đổng. Trong kịch bản, để tái hiện lại tình hình chiến đấu thực tế, Đổng Trác và liên quân bốn nước  được thiết kế những châu khởi tạo với đặc điểm khác nhau, hãy cùng xem đặc điểm của những châu này như nào nhé~

Đối kháng với phe không cân xứng

Mặc dù kịch bản “Quần Hùng Thảo Đổng” được thiết kế cho cả hai quân, nhưng sẽ có hạn chế tăng số lượng quân trong hai phe, bên Đổng Trác sẽ phải đối mặt với quân liên minh nhiều gấp 4 lần quân của chúng.

Chỉ xét về quân số thì liên quân có vẻ có ưu thế áp đảo, nhưng địa thế của Đổng Trác lại vượt trội hơn, lại có châu tái tạo mạnh hơn; và được phép tranh đấu trong cùng một trận doanh. Nếu liên quân thống nhất thì có thể đấu lại quân Đổng. Nhưng nếu giống như thời Tam Quốc, mỗi người đều theo đuổi lợi ích riêng của mình, dễ dàng bị Đổng Trác đánh bại từng người một . Kịch bản mới không chỉ kiểm tra khả năng triển khai chiến lược của Đổng Trác và sức chiến đấu của nhân vật chính mà còn kiểm tra sự hợp tác của liên quân bốn nước.

Đặc điểm của châu khởi tạo

Trong kịch bản mới sẽ dựa trên châu khởi tạo mà chúa công chọn để đưa ra các đặc điểm bắt đầu. Khi mùa giải diễn ra, quân Đổng Trác và liên quân đều có thể mở khóa đặc điểm chiến lược mạnh hơn thông qua các khu chiến lược. Đặc điểm chiến lược doanh trận của bốn nước liên quân là giống nhau.

Quân Đổng Trác:

Mặc dù quân Đổng Trác ít nhưng không yếu. Tư Châu mà quân Đổng chiếm lĩnh là châu lớn nhất vùng, tài nguyên đất đai phì nhiêu, kinh đô tràn ngập nhân tài kiệt xuất, có đặc điểm bắt đầu của châu khởi tạo và đặc điểm chiến lược nhiều nhất và mạnh nhất.

Đặc điểm bắt đầu:

 • Đặc điểm 1: Giới hạn lãnh thổ được tăng lên 10
 • Đặc điểm 2: Tiêu hao xây thành giảm 20%
 • Đặc điểm 3: Sản lượng cơ bản tăng 5000/h
 • Đặc điểm 4: Giới hạn thể lực của võ tướng tăng 30

Đặc điểm bắt đầu của quân Đổng Trác gần như đều liên quan đến tốc độ sinh trưởng, đặc biệt là tiêu hao xây thành và sản lượng cơ bản được tăng cường, có thể khai hoang nhanh hơn liên quân, tiến vào bố trí chiến lược trước. Điều này có lợi lớn trong cuộc tranh giành châu tài nguyên.

Đặc tính chiến lược:

 • Đặc điểm 1: Tăng số lượng Duyệt Quân Lầu có thể xây dựng lên 4
 • Đặc điểm 2: Khi đóng quân tại vùng đất tài nguyên từ cấp 5 trở lên, hồi phục 80% thương binh ngay sau trận chiến
 • Đặc điểm 3: Giảm tiểu hao thể lực khi hành quân
 • Đặc điểm 4: Tăng 20% kinh nghiệm luyện tướng

Đặc điểm chiến lược của quân đội Đổng Trác trong giai đoạn giữa và cuối là thiên về PVP, đặc biệt là việc phục hồi thương binh và tối ưu hóa vật tư, giúp cải thiện đáng kể khả năng chiến đấu và phòng thủ liên tục của quân đội Đổng Trác, vô cùng có ích trong việc bồi dưỡng nhiều đội quân và chiến đấu nhiều tuyến trình cho sau này. Đây cũng là điểm mạnh lớn nhất đế quân Đổng Trác có thể lấy một địch bốn.

Quân Bột Hải

 • Đặc điểm 1: Sản lượng cơ bản tăng 2000/h
 • Đặc điểm 2: Đóng quân trong phạm vi ảnh hưởng, phục hồi 50% thương binh sau trận chiến

Phù hợp với đặc điểm và yêu cầu của phe chiến đấu, việc tăng sản lượng có thể đẩy nhanh tiến độ cải tạo đất, hồi phục quân phòng thủ có thể cải thiện tốt hơn khả năng phòng thủ của quân đội, thích hợp cho việc triển khai phòng ngự trong chiến đấu liên quân. 

Quân Tây Lương

 • Đặc điểm 1: Độ bền của kiến trúc tăng 50 điểm
 • Đặc điểm 2: Tốc độ tuyển binh trong phạm vi ảnh hưởng tăng 20%

Nghiêng về chiến đấu, lúc tác chiến PVP tự do thì có ưu thế của cự mã và pháo đài, thích hợp làm đội quân tiên phong trong chiến đấu liên quân.

Quân Lỗ Dương

 • Đặc điểm 1: Tăng 20% thưởng thu thập được
 • Đặc điểm 2: Tăng 20% tốc độ hành quân trong phạm vi ảnh hưởng 

Thiên về tăng tốc phát triển, có thể dịch chuyển quân đội nhanh trong phạm vi ảnh hưởng, thích hợp làm quân đội viện trợ trong liên quân.

Quân Quảng Lăng

 • Đặc điểm 1: Tăng 20% kinh nghiệm luyện tướng
 • Đặc điểm 2: Giảm 20% thời gian xây dựng trong phạm vi ảnh hưởng

Thiên về tăng tốc phát triển, hiệu quả luyện tướng và xây dựng cao, phù hợp bổ sung cho các vị trí trong liên quân.

Đặc điểm chiến lược của liên quân

 • Đặc điểm 1: Giảm 20% tiêu hao tài nguyên tuyển binh
 • Đặc điểm 2: Khi tấn công giành được chiến thắng, hồi phục 50% thương binh ngay sau chiến đấu
 • Đặc điểm 3: Giảm chi viện khi hành quân

Đặc điểm chiến lược của liên quân chủ yếu thể hiện trong lúc chủ động tấn công, có những yêu cầu nhất định về sức mạnh của đội quân chủ công. Có thể thấy rằng, quân liên minh có lợi thế về quân số nhưng hiệu quả của châu khởi tạo không mạnh bằng quân Đổng Trác, và một số đặc điểm chỉ có hiệu lực trong phạm vi ảnh hưởng, không có ích nhiều trong việc chiến đấu mở rộng châu sau này, phù hợp với cách tấn công thủ trong cuộc chiến thảo Đổng, bên liên quân sẽ có ưu thế khi tấn công bằng mưu kế và chiến thuật hơn là tấn công trực tiếp.

“Quần Hùng Thảo Đổng” là kịch bản chiến đấu không cân xứng đầu tiên của Hồng Đồ, và không chỉ thiết kế đơn thuần là không cân xưng mà là cho hai bên đều có lợi thế và bất lợi. Làm cách nào để phát huy lợi thế, giảm thiểu bất lợi trên chiến trường biến đổi liên tục mới là cách chơi điệu nghệ và chỗ hay của kịch bản mới ! Trong mùa mới ngoài chức năng “lịch sử chơi” thì có còn hàng loạt “cơ chế” đặc biệt của mùa giải được thêm vào. Cách chơi mới này sẽ làm Hồng Đồ thay đổi như thế nào? Hãy cùng chờ đợi nào~

BQT Hồng Đồ Chi Hạ,
Trân Trọng!

Tin khác

GiftcodeMua thẻNạp thẻHỗ Trợ